Cốt truyện Lineage 2: Những vị anh hùng của loài Người

Đằng sau những cái tên của 9 servers là những vị anh hùng trong lịch sử loài người.

Nếu đã từng chơi Lineage 2 Official (Lineage2.com) trước khi nó nâng cấp lên GoD thì bạn sẽ không xa lạ gì với tấm hình lựa chọn servers như trên. Tuy nhiên, bạn có biết, những cái tên ấy đều có một ý nghĩa riêng trong dòng chảy lịch sử của thế giới Lineage 2. Tên các servers được đặt theo tên của 9 vị anh hùng của loài Người, đại diện cho 9 trường phái (Class) đặc trưng của loài Người (Human) trong thế giới Lineage 2, đó là Paladin, Dark Avenger, Gladiator, Treasure Hunter, Warlord, Necromancer, Hawkeye, Sorcerer và Warlock.

Thông qua tiểu sử của 9 vị anh hùng này, các bạn có thể thấy được một phần lịch sử của thế giới Lineage 2, với những nhân vật, nhiệm vụ, địa danh và cả những tay trùm.

Tên của 9 Servers được đặt dựa theo tên của 9 vị Anh hùng loài Người.


Bartz

Bartz là một hiệp sĩ Paladin thuộc dòng Lamb’s Heart (Trái tim Cừu), xuất thân từ một gia đình quý tộc xứ Oren. Chàng có trái tim nhân hậu, sẵn sàng hi sinh thân mình để bảo vệ chính nghĩa. Chàng tin rằng tất cả mọi người nên cùng nhau chung sức xóa bỏ mọi bất công trên thế giới này. Chàng gia nhập lực lượng Knights of the Cathedral (Những hiệp sĩ phục vụ Thánh đường), trực thuộc Einhasad Temple (Đền thờ Einhasad), nhưng cuối cùng phải đối mặt với án phạt trục xuất vì không tuân lệnh rút lui khỏi chiến trường. Tuy nhiên, Grand Master (Đại Tu Sĩ) Seresin ra lệnh cho chàng không được rời bỏ lực lượng mà tháp tùng Ngài đi chu du khắp nơi. Khi đến thăm các làng mạc, thành thị, chàng nhận ra rằng các linh mục nhà thờ đang phải đương đầu với một tương lai đen tối, từ đó chàng cảm thấy công việc tháp tùng hiện tại của mình có ý nghĩa hơn.

 

Sieghardt

Sieghardt là một Dark Avenger, trong lòng luôn cháy bỏng khát khao muốn trả thù. Chàng vốn xuất thân từ một dòng dõi quý tộc xứ Ruhn. Khi còn rất trẻ, chàng đã được chọn làm chỉ huy lực lượng Knights of the Golden Fleece (Những hiệp sĩ thuộc dòng Lông cừu Vàng). Tuy nhiên, do một kẻ thù chính trị dùng thủ đoạn, nên lực lượng này đã bị giải tán. Toàn bộ gia đình chàng bị ám sát, còn chàng may mắn thoát chết nhờ lòng trung thành của những hiệp sĩ dưới trướng. Bị dày vò bởi nỗi uất hận và tủi nhục, chàng bí mật gia nhập một đạo quân đánh thuê. Với tài năng lãnh đạo bẩm sinh vốn đã được trui rèn theo năm tháng nên chẳng mấy chốc chàng đã được tôn lên làm thủ lĩnh. Cuối cùng, khi chàng gặp Orim the Shadow ở Giran, Sieghardt đã lãnh hội được trọn vẹn sức mạnh của bóng tối để báo thù.

 

Kain

Kain là một chàng Gladiator từ bỏ cuộc sống quý tộc ở vùng Elmore, một cuộc sống vốn luôn gắn liền với âm mưu và thủ đoạn. Chàng phiêu lưu khắp nơi để trau dồi khả năng kiếm thuật của mình. Từ khi còn rất trẻ, chàng đã được dạy dỗ đến nơi đến chốn kiếm thuật nên rất tự tin bắt đầu bước đường hành hiệp. Tuy nhiên, sau khi bị một tay kiếm vô danh đánh bại, chàng tự suy ngẫm lại về khả năng của mình. Chàng hạ quyết tâm nếu lần tới gặp lại tay kiếm vô danh kia, kẻ đã cho chàng nếm mùi thất bại cay đắng, chàng nhất định sẽ chiến thắng. Vì mục tiêu duy nhất này, chàng ngày đêm luyện tập kiếm thuật. Hiện tại, chàng đang phiêu bạt khắp vương quốc Aden để hoàn thành nhiệm vụ “Conquest of the Continent” (Chinh phục Lục địa), một trong những phần của nhiệm vụ liên hoàn “Training of a Swordsman” (Trui rèn Kiếm sĩ).

 

Lionna

Lionna là một nữ Warlord được định mệnh dẫn dắt trên con đường gian khổ để trở thành một Nữ lãnh chúa. Sinh trưởng trong một gia đình thương gia ở Innadril, nàng có một giấc mơ từ thuở bé rằng mình sẽ trở thành một Lãnh chúa. Khi tiết lộ giấc mơ của mình, nàng bị kết tội phản quốc. Lionel Hunter, Lãnh chúa xứ Innadril, cũng có cùng điềm báo đó nên đã tha tội cho nàng và nhận nàng làm con đỡ đầu. Theo hướng dẫn của Lionel, nàng đến Goddard và gặp thuộc hạ của Rồng Lửa Valakas. Từ đó, nàng bắt đầu chiêu tập những ai tin tưởng vào định mệnh của nàng để chuẩn bị đương đầu với thời kỳ hỗn loạn sắp nổ ra.

 

Erica

Erica là một nữ Treasure Hunter tài năng, nguồn gốc của nàng vẫn là một bí ẩn, người ta chỉ biết nàng xuất thân từ một gia đình quý tộc vô danh xứ Ruhn. Cha mẹ nàng bị đầu độc chết và chị gái nàng phải làm hầu thiếp cho một tên quý tộc. Cải nam trang, nàng bắt đầu lang bạt và trở thành một tên trộm chuyên nghiệp, sống nơi lề đường gần Hunters Village (Làng Thợ Săn). Khi khám phá ra quá khứ đau thương của Sieghardt, nàng âm thầm đi theo và phụng sự chàng. (Cặp đôi hoàn cảnh là đây).

 

Gustin

Gustin là một chàng Hawkeye sầu muộn, xuất thân từ Hunter Village (Làng Thợ Săn). Khi chỉ mới lên 5, lúc đang lả dần đi vì đói khát và bệnh tật ở một con hẻm nhỏ nơi Lâu đài Aden, chàng được Franz cứu giúp và nuôi dưỡng. Gustin sống mà chẳng có mục đích nào, ngoài ước muốn luôn được theo hầu Franz, để tâm hồn của mình thoát được sự trống rỗng khủng khiếp. Chàng trông nom Shikken, người luôn săn đuổi Frikios và Teon.

 

Devianne

Devianne là một nữ Sorcerer, được huấn luyện chính thức tại Ivor Tower. Nàng luôn áp dụng những nguyên tắc cứng nhắc vào mọi việc, nàng tin rằng ta có thể giải quyết tất cả mọi vấn đề bằng lý luận. Tuy nhiên, nàng lại thường gặp khó khăn với những việc rất bình thường. Nàng tình cờ gặp Nhà thơ Rukal, người đã tranh cãi với nàng về ma thuật và triết học. Khi đối mặt với Rukal, nàng mới nhận ra được sự hạn chế của những điều nàng đã được học ở Ivor Tower. Thế là nàng bắt đầu lên đường chu du khắp nơi để khám phá về thế giới. Vẫn tiếp tục dựa trên những giáo điều thay cho trực giác, nàng cứ mải điên cuồng theo đuổi tìm kiếm Scripture of Knowledge (Kinh thánh Kiến thức).

 

Hindemith

Hindemith là một Necromancer được huấn luyện đặc biệt bởi Hardin, người sáng lập Hardin’s Academy (Học viện Hardin). Khi Hindemith khám phá ra rằng thầy mình có liên quan đến nhiều âm mưu dưới mật danh Einhovant, chàng quyết định rời bỏ Hardin. Không biết về quá khứ bí ẩn của Hardin, chàng mù quáng theo đuổi ước vọng được nổi danh hơn cả thầy mình. Hindemith kết bạn với Tarziph sau khi cứu chàng ta khỏi cơn thịnh nộ của Core.

 

Teon

Teon là một Warlock có sức mạnh liên kết với những linh hồn ma quỷ của thế giới bên kia. Không ai biết về nguồn gốc xuất thân của chàng, chỉ biết chàng đã vượt biển Nam để đến vương quốc này. Chàng được phong tặng danh hiệu “Wiseman’s Judgement” (Sự phán xét của Kẻ thông thái), vì chàng có hiểu biết rất sâu rộng. Sau khi gặp Franz tại Đền thờ Einhasad, Teon săn đuổi Frikios với sự giúp đỡ của Shikken, một Shillien Knight. Franz phát hiện những bí mật của Teon, trong khi Teon cũng khám phá ra những ẩn khuất về Franz. Tuy Franz tự cho là chàng chỉ định đánh cắp Kaysha’s Revelations (Sách khải huyền của Kaysha) nhưng rõ ràng người phù thủy bí ẩn này còn có những ý định sâu xa hơn nhiều.


Tâm sự: Thật là hoài niệm quá. Cái thời “pay for play” ấy, mình chơi ở serv Bartz. Khởi đầu khá đơn giản, cuối năm 2005, một em gái bên USA sau Khi chơi chán chê thì nó vứt cho mình cái account Lineage 2. Nó bảo là để chống buồn khi học xa nhà. Mình lần đầu biết đến cái gọi là game online, nên chỉ chơi tà tà khám phá và giải trí. Tầm một tháng sau thì gặp gỡ vài tay Vietnam cùng server, giao lưu học hỏi để rồi khám phá ra nhiều điều, việc giao lưu gặp gỡ này đã làm tốn biết bao tiền sau đó. Nào là tiền để nuôi nhiều acc, nào là tiền mua Adena, mua chương trình Bot (L2Waker). Cuối cùng đa số là bị banned acc vì thả trâu (bot). Sơ sơ 1 party với 5 accounts (Spoiler, Dancer, Singer, Buffer, Dagger) và 1 acc chính SpS. Trong đó mỗi acc cần 15$ tạo tài khoản ban đầu, 30$ để chơi mỗi 2 tháng, rồi phải mua đồ này nọ. Tính ra, từ khi biết thả trâu, tháng nào cũng cúng cho ncsux hơn 200$. Mà mình thì bị ncsux nó giết gần trăm accounts, nếu quy ra $dollar quả là một con số khổng lồ, chả hiểu lúc ấy là sinh viên thì lấy đâu ra tiền nữa.