How to make a game clip?

Làm một game clip không khó như bạn tưởng, chỉ cần bỏ chút thời gian đọc và vọc thì bạn sẽ dễ dàng tạo được một clip ưng ý.

Làm một game clip không khó như bạn tưởng, chỉ cần bỏ chút thời gian đọc và vọc thì bạn sẽ dễ dàng tạo được một clip ưng ý.
Làm một game clip không khó như bạn nghĩ.

 

1. Chuẩn bị

Có kiến thức cơ bản về máy tính và internet để dễ dàng đọc hiểu các thông tin khác.

Một dường truyền internet thật tốt. Game online là thứ ngốn băng thông nhất đấy.

Máy đủ khỏe, tối thiểu phải có 2 HDD, một để chạy OS, cái còn lại để lưu trữ, 4-8gbs RAM. Ngoài ra cần phải có VGA rời với băng thông tối thiểu là 128bit trở lên.

Lưu ý là bạn đừng bị lừa bởi những lời giới thiệu về  vd như VGA nVidia 2GB, bộ nhớ đệm cũng là một thông số quan trọng nhưng không phải quyết định, thứ cần để ý nhất của một VGA tốt đó là băng thông! Thông thường, những VGA có băng thông càng cao thì những thông số đi kèm đều rất tốt, vậy nên bạn chỉ cần để ý đến số bit của nó. Tốt nhất vẫn là nhưng VGA có 256bit trở lên.

 

2. Quay phim

Lineage 2 kể từ phiên bản GoD đã có chức năng quay phim ingame rất tiện lợi, tuy nhiên các phiên bản từ Hi5 đổ lại thì chức năng quay phim này rất kém. Vậy nên chúng ta cần phải có những phần mềm chuyên biệt để quay và dựng phim.

Hiện nay, để quay phim khi chơi game thì dùng cái FRAPS là ổn nhất: http://www.fraps.com/

Vào trang chủ, tải về, đọc hướng dẫn, tinh chỉnh cấu hình lại cho phù hợp với máy và đường truyền của mình. Bạn cần phải thử nghiệm kĩ trước khi quyết định quay một đoạn phim chính thức.

Ngoài ra có thể dùng các trang stream game online như http://www.twitch.tv để ghi hình lại, sau đó trích xuất từng phân cảnh rồi dựng thành một clip hoàn chỉnh.

 

3. Biên tập phim

Các trình biên tập video mạnh mẽ như Adobe Premiere hoặc Sony Vegas là những phần mềm tốt nhất để chỉnh sửa, thêm hiệu ứng và xuất ra thành phẩm.

Cá nhân tôi ưa thích Adobe Premiere hơn vì dễ sử dụng và nhanh chóng kiếm được sự giúp đỡ từ cộng đồng rộng lớn sử dụng Adobe Premiere.

 

4. Xuất bản phim

Cuối cùng là upload thành phẩm lên internet. Xem online thì dùng youtube, vimeo… tránh sử dụng facebook, hiện nay dịch vụ video của facebook rất tồi.

Chia xẻ cho bạn bè thì nén lại rồi upload lên các site chia xẻ như mega.nz, mediafire.com

 

Lời kết

Đây chỉ là một bài viết tổng quan, tương lai gần sẽ có những bài viết hướng dẫ cụ thể hơn cho từng phần mềm.


P/S: Vì vấn đề bản quyền, tôi không thể chia xẻ các phần mềm trên. Tuy nhiên, các bạn có thể dễ dàng tìm các phần mềm đó với google.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *