Lineage2.com khai mở thêm server mới: Zaken

Cùng lúc với việc đưa Lineage 2 lên Steam, ncsoft đã mở thêm một server mới mang tên Zaken.

Cùng lúc với việc đưa Lineage 2 lên Steam, ncsoft đã mở thêm một server mới mang tên Zaken. Động thái này nhằm thu hút người chơi từ phần còn lại của thế giới khi mà lượng người chơi ở 2 khu vực chính là Bắc Mỹ và Châu Âu có vẻ đã bão hòa.

Đồng hành với server mới là những phần thưởng khi người chơi và đồng bạn đạt được những thành tựu nhất định. Xem thêm: http://www.lineage2.com/en/news/community/11122015-zaken-server-first-rewards.php

Nếu bạn muốn một sự khởi đầu mới, hãy chuẩn bị hành trang và tham gia từ ngay bây giờ.

Server mới này được đặt theo tên của gã thuyền trưởng khét tiếng Zaken. Đây có phải là một gợi ý? Tôi tự hỏi, liệu sẽ có những server mới mang tên những con boss khác như Antharas, Valakas trong tương lai hay không? Cách này khá giống cách vận hành của các hãng game online tại Việt Nam, mở thật nhiều server mới để hút máu người chơi, sau khi thu được một món lợi lớn thì đóng cửa.

Mặc cho các báo cáo tài chính khủng, Lineage 2 vẫn tung ra những update với tần suất cao bất thường trong thời gian gần đây. Thông thường, những tựa game online lớn chỉ có tối đa 1-2 bản update trong một năm, nhưng riêng Lineage 2 thì chỉ trong một năm đã có đến 3 nâng cấp lớn, một việc khá hiếm gặp. Liệu đây có phải là những cú giãy chết cuối cùng của dòng game Lineage 2 huyền thoại, khi mà lượng người chơi sụt giảm dần, đặc biệt là ở thị trường Bắc Mỹ. Tương lai sẽ có đáp án, nhưng hiện tại thì cứ bật máy lên và chiến thôi!


Lineage 2 trên hệ thống Steam: http://store.steampowered.com/app/373700/