Những tác động ngầm ảnh hưởng đến sức tấn công trong Lineage 2

Trong Lineage 2, vị trí đứng hoặc môi trường xung quanh sẽ ảnh hưởng đến sức tấn công của bạn.

Ngoài tác dụng được ghi nhận của các items, skills, wards… thì một số tác động ẩn mà bạn không ngờ đến sẽ ảnh hưởng lên sức tấn công của bạn. Đây không phải là điều mà ai cũng biết.

Chắc bạn đã từng nghe qua việc Dagger có thể gây ra sát thương lớn hơn khi tấn công từ phía sau hoặc bên hông. Thế còn các class khác thì sao? Tin vui cho bạn, ngoài dòng sát thủ với bộ skills độc quyền để hỗ trợ thì các class khác cũng có thể tăng lượng dmg lên nếu chọn vị trí tốt. Ngoài ra, môi trường xung quanh cũng gây tác động không nhỏ. Ví dụ như ban đêm hoặc trời mưa thì độ chính xác sẽ giảm đi dẫn đến việc dmg cũng sẽ giảm theo. Đây là hiệu ứng chung của Lineage 2. Các hiệu ứng này cố gắng mô phỏng điều kiện thực tế vào game, giúp cuộc chơi sống động và chân thực hơn.

Bảng biểu này chưa cộng hoặc trừ vào những trường hợp đặc biệt, ví dụ như dagger với bộ skills làm nên tên tuổi của các sát thủ sẽ tăng lượng dmg rất đáng kể nếu biết kết hợp, hoặc như giống loài Dark Elf có một số class sẽ có skill hỗ trợ tăng thêm dmg khi vào đêm… và còn nhiều nữa đang đợi bạn khám phá.

Vị trí tấn công và các hiệu ứng phụ
Tấn công từ Phía Trước (Front) +0 dmg.
Tấn công từ Trên Cao xuống (High) +3% dmg.
Tấn công từ Phía Dưới lên (Low) -3% dmg.
Tấn công từ Bên Hông (Side) +5% dmg.
Tấn công từ Phía Sau (Back) +10% dmg.
Tấn công khi có Mưa (Rain) -3% dmg.
Tấn công vào Ban Đêm (Night) -10% dmg.