Hướng dẫn chụp màn hình game

Những cách đơn giản nhất để chụp ảnh màn hình khi chơi game.


Vị trí nút “print screen” trên bàn phím. Đây là nút bấm chính dùng để chụp màn hình.

1. Sử dụng chức năng chụp màn hình của Lineage 2

Lineage 2 có chức năng riêng để hỗ trợ chụp màn hình, rất tốt và cực kì dễ sử dụng. Chỉ cần dùng nút “print screen” để lưu lại những khoảng khắc đáng nhớ trong game. Những tấm hình đã chụp sẽ được lưu vào thư mục Screenshot trong thư mục cài đặt Lineage 2. Nếu muốn đẹp hơn thì hiệu chỉnh đôi chút sau đó chia xẻ cùng bạn bè.

Để tùy chỉnh chất lượng ảnh, và mục Game Setting > Audio > Screenshot, chọn .jpg ở mức cao nhất hoặc .bitmap

Mẹo nhỏ: Nếu muốn có một bức hình đẹp hơn thì nên để cấu hình game cao nhất và sử dụng tổ hợp phím “Alt + H” để ẩn đi tất cả trình điểu khiển, sau đó chọn góc độ ưng ý nhất để chụp.

2. Sử dụng phần mềm Chụp màn hình

Phần mềm Lightshot http://prnt.sc

Một số hướng dẫn cơ bản và nâng cao: http://app.prntscr.com/en/tutorials.html

Sau khi tải về và tiến hành cài đặt Lightshot sẽ thay thế chức năng “print screen” và luôn nằm dưới khay hệ thống. Khi cần chụp, chỉ cần bấm nút “print screen” và khoanh vùng, sau đó chọn 1 trong nhiều chức năng của Lightshot như upload lên host, share lên mạng xã hội, lưu vào máy, email…
Nếu không có nhu cầu sử dụng “print screen” thì bạn chọn exit để thoát hoàn toàn.

Ưu điểm:

  • Ngoài in-game, phần mềm này còn có thể chụp tất cả mọi thứ trên màn hình. Phù hợp cho những nhu cầu như chụp lại lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng game hoặc máy tính.
  • Nhỏ, nhẹ, đơn giản và dễ sử dụng. Bớt được nhiều công đoạn đơn giản như sửa hình, thêm chữ, thêm hiệu ứng và tải ảnh lên mạng.

Nhược điểm: Không thích hợp khi chụp màn hình game những lúc căng thẳng như đang pvp, siege vì khi nhấn nút chụp vào những lúc đang chiến đấu thì bạn sẽ bị mất điều khiển tạm thời.